Home / Quan điểm / Gửi các quý ông không bao giờ tặng quà cho vợ

Gửi các quý ông không bao giờ tặng quà cho vợ

Ý nghĩa món quà là ở tấm lòng của người tặng. Các ông chồng cứ đưa tiền rồi bảo ngày 20-10, 8-3… thích gì mua nấy cứ như “phát chẩn” thì chẳng người vợ nào vui nổi.

Xin gửi anh tác giả bài “Tâm thư của quý ông gửi các bà vợ không được tặng quà ngày 20/10” và gửi cho toàn thể những người đàn ông đang có những suy nghĩ và hành động sẽ làm ngọn lửa tình yêu của người yêu/vợ họ tắt ngấm mà họ không hề hay biết (hay đến khi biết thì đã quá muộn).
Vì có quá nhiều “quý ông” suy nghĩ “thoáng” như anh mà số vụ ly hôn, vợ ngoại tình và các “quý ông” lê la kể khổ tăng đột biến ở Việt Nam đấy ạ.
Các “quý ông” nên hiểu dịp lễ hay những ngày kỉ niệm quan trọng là những cơ hội tuyệt vời để thể hiện tình cảm với người mình yêu thương, để chứng tỏ rằng trong lòng mình chỉ có người ấy, quan tâm người ấy nhiều nên mới để ý và chuẩn bị để làm người ấy được vui.
Hơn ai hết phụ nữ luôn hiểu rõ điều này. Họ để ý đến những ngày lễ, sinh nhật, ngày kỉ niệm, tự tay làm những món quà ý nghĩa, chuẩn bị những đều đặc biệt cho người mình yêu, luôn hâm nóng tình yêu của mình. Chẳng phải chính sự ngọt ngào, dịu dàng, quan tâm, chăm sóc của họ đã làm các quý ông “trồng cây si” và quyết tâm cưới về nhà bằng được?! Vậy tại sao các anh không thể làm được những điều đơn giản này cho người yêu, cho vợ mình? Các anh cứ mãi đổ lỗi cho công việc bận rộn, mệt mỏi nên quên mất? 

Gửi các quý ông không bao giờ tặng quà cho vợ 1
Các “quý ông” nên hiểu dịp lễ hay những ngày kỉ niệm quan trọng là những cơ hội tuyệt vời để thể hiện tình cảm với người mình yêu thương (Ảnh minh họa)

Chuyện này là không thể vì 20-10, 14-2, 8-3 năm nào hoa tươi và gấu bông cũng bán đầy đường, báo chí, ti vi đưa tin, đồng nghiệp rỉ tai nhau,…Và nhất là các anh không thấy vợ các anh đẹp hơn sao? Chẳng có ai “củ chuối” đến như vậy mà vẫn không biết gì. Và tệ nhất là có những anh biết nhưng im hơi lặng tiếng vì cảm thấy làm như vậy thật “sến”. Chẳng phải lúc mới quen các anh cũng “sến” như vậy mới theo đuổi được chúng tôi đó sao?!
Ngày thường các anh trân trọng và đối xử tốt với vợ con, chưa làm vợ con buồn. Đó là điều kiện đủ để chúng tôi có động lực mà tiếp tục chung sống với các anh. Còn tình yêu thì cần được hâm nóng liên tục. Bởi thế mới có chuyện có những gia đình êm đềm, vật chất đầy đủ, con cái ngoan ngoãn, nhưng vẫn tan vỡ vì tình yêu nguội lạnh. 
Ngày 20-10, 8-3… chính là ngày để cảm ơn người phụ nữ cả một năm dài mệt nhọc vun vén cho gia đình. Vì sao các anh không bỏ chút thời gian mua hoa (1bông cũng được, nếu không có điều kiện thì hái hoa dại kết thành bó), tặng quà (1 tấm thiệp tự làm có đáng bao nhiêu tiền), suy nghĩ lời chúc hay và ý nghĩa rồi ôm vợ nói ngọt ngào bên tai (không biết lên google seach là ra ngay).
Nếu các anh làm được như vậy thì phụ nữ chúng tôi sẽ yêu các anh hơn và cống hiến cho các anh nhiều hơn nữa. Tôi nghĩ khi đã yêu và chọn các anh làm chồng, xây dựng 1 gia đình đầm ấm thì người phụ nữ đó đã không coi trọng vật chất, quà có giá trị hay không ? Vì nếu coi trọng vật chất thì họ đã chọn người chồng giàu sang từ đầu. Họ sẽ không tủi thân vì không được tặng quà, được chúc mừng, mà sẽ vui vẻ đòi tiền các anh, mua ngay những thứ mình thích.
Hãy nhớ 1 điều vô cùng quan trọng làm phụ nữ vui vẻ thì người được lợi chính là các anh. Các anh chắc chắn không muốn đi làm về thấy vợ mình mặt mày buồn rầu, không nói không rằng, nhan sắc kém tươi… đúng không?
Thứ nhất, món quà các anh tặng sẽ là vật gợi nhớ đến các anh, làm chúng tôi nhớ những lúc vợ chồng hòa thận vui vẻ. Có những cặp đã chia tay rồi nhưng vô tình nhìn thấy những vật này lại hàn gắn được.
Thứ hai, ý nghĩa của món quà là ở tấm lòng của người tặng. Các ông chồng cứ đưa tiền rồi bảo thích gì mua nấy cứ như “phát chẩn” thì chẳng người vợ nào vui nổi.
Thứ ba, hồi yêu nhau các anh cũng “sến” thế thôi, thậm chí còn làm nhiều trò ngớ ngẩn hơn nữa mà chẳng ngại ngần gì. Ngại cầm thì các anh cứ ra cửa hàng, chọn quà, trả tiền, sẽ có người giao đến tận nhà. 
Nếu các anh bận rộn đến mức không ra cửa hàng được thì lướt web đặt hàng, gọi điện cho cửa hàng hoa, thêm tí tiền người ta sẽ giao đến nhà. Dịch vụ bây giờ vô cùng phát triển, làm cách này còn tạo bất ngờ hơn ấy chứ. Như đã trình bày chuyện quên là không thể. Nếu lỡ có quên và chợt nhớ ra hay được nhắc nhở thì chuộc lỗi ngay, sự chân thành vẫn luôn được đánh giá cao. 

Còn về kinh tế thì lời nói không mất tiền mua, các anh cũng có thể trở thành món quà của vợ, thay vợ làm nội trợ nấu bữa tối cho gia đình, bằng những cử chỉ yêu thương chăm sóc hơn thường ngày, vợ sẽ biết được các anh có quan tâm đến ngày này, có quan tâm đến vợ. Và quan trọng nhất chúng tôi còn có cái mà khoe với bạn bè, và cảm thấy mình hạnh phúc hơn nhiều người độc thân. Còn những người vợ bị gọi là “làm tiền” chồng vì họ bị thiếu thốn tình cảm quá nhiều, quá lâu, mà lấy vật chất để bù đắp lại. Hoặc là do những ông chồng keo kiệt chẳng bao giờ tặng gì, nên khi được tặng người vợ có tâm lí đòi thật nhiều bù lại những lần không tặng.
Thứ tư, những ông chồng đã trải qua thời bao cấp vẫn rất tâm lí. Ví dụ như ba tôi, sinh năm 1967, ngày 20-10, 8-3… ba thường mua đồ ăn ngoài hoặc dẫn mẹ con tôi đi ăn, có lúc còn tự nấu nữa không để mẹ mệt nhọc chuyện nấu nướng.

Gửi các quý ông không bao giờ tặng quà cho vợ 2
Ý nghĩa món quà là ở tấm lòng của người tặng. Các ông chồng cứ đưa tiền rồi bảo ngày 20-10 thích gì mua nấy cứ như “phát chẩn” thì chẳng người vợ nào vui nổi (Ảnh minh họa)

Thứ năm, món quà là cầu nối tình yêu, chứa đựng tình yêu trong đó, quà tặng mà phải đấu trí, gợi ý, vòi vĩnh, nhắc nhở thường xuyên để moi từ chồng thì chẳng còn ý nghĩa gì. Cứ như các anh vô cùng miễn cưỡng để tặng chúng tôi vậy.
Và điều quan trọng nhất phụ nữ rất dễ yếu lòng, nếu trong ngày này chồng không tặng quà, không quan tâm hỏi han hoặc tệ hơn là galang với tất cả chị em phụ nữ khác trừ vợ. Tích tụ lâu dần tình cảm sẽ nhạt phai, sống với chồng chỉ vì cái nghĩa. Nghiêm trọng hơn có những kẻ thứ ba chen vào galang, đối xử tốt hơn, ngọt ngào hơn, tặng quà, hoa trong những ngày này, theo đuổi ráo riết thì cuộc hôn nhân sẽ dễ dàng đổ vỡ.
Tôi rất cảm thông cho những người vợ có chồng suy nghĩ “thoáng” và vô tâm đến kì lạ như vậy. Hay các “quý ông” chỉ quan trọng lúc mới yêu, cưới vợ về rồi đã là của mình thì chẳng cần mệt nhọc lấy lòng nữa?

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Tặng gì cũng được, nhưng hãy tốt với nhau cả đời thì hơn

Tuy nhiên, nếu có điều kiện nên tìm hiểu người được tặng quà thích gì, …

4 comments

  1. Check my channel. Killcams from only you the community. i will upload everyday!

  2. Man that was very entertaining and at the same time informative.;-~:~

  3. Would love to forever get updated outstanding weblog! .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *