Home / Quan điểm / Quan tâm nhau đâu chỉ bằng lời nói

Quan tâm nhau đâu chỉ bằng lời nói

Quà tặng là một thứ gì đó (dạng vật thể hoặc phi vật thể) được trao cho một người một cách tự nguyện và không có tính chất trao đổi. Quà tặng thường được dùng để làm cho người nhận được nó hạnh phúc, hoặc thể hiện sự trân trọng, kính trọng của người tặng quà đối với người nhận. Quà tặng cũng có thể biểu hiện lòng biết ơn của người tặng quà đối với người nhận vì những điều mà người được tặng quà đã làm cho họ trong quá khứ. Quà tặng thường được trao để thể hiện của tình bạn hoặc tình yêu; thể hiện lòng biết hơn, sự cảm ơn; thể hiện sự hiếu thảo; Tặng quà lưu niệm khi đi du lịch; Chúc mừng hoặc tặng vào các ngày đặc biệt trong năm: sinh nhật, đám cưới, giáng sinh, năm mới, ngày kỷ niệm, ngày lễ tôn giáo.

Món quà được tặng phụ thuộc rất nhiều vào mối quan hệ giữa người trao và người nhận, sở thích của người nhận, ý nghĩa của trường hợp tặng quà đó, văn hóa tặng quà của mỗi đất nước, mỗi tôn giáo cũng khác nhau. Đến khi ta lớn hơn, trưởng thành hơn, ta càng hiểu thêm ý nghĩa của việc nhận quà hay trao tặng, qua đó chúng ta gửi gắm tình cảm chân thành đến những người thân yêu xung quanh mình.

Một món quà đôi khi không cần quá cao sang nhưng xuất phát từ tấm lòng, từ câu chuyện chia sẻ khiến người nhận vui vẻ, cảm kích và trân trọng. Trong xã hội hiện đại thì việc tặng quà còn là cách để chúng ta tạo dựng nên những tình cảm tốt, duy trì mối quan hệ xã hội, đồng nghiệp, sếp và nhân viên hay giữa các đối tác kinh doanh. Tặng quà là một nghệ thuật, là cách để chúng ta thể hiện sự quan tâm của mình đến người xung quanh, cũng chính vì thế, lựa chọn quà tặng rất cần sự khéo léo và tinh tế để làm sao món quà trao đi thể hiện đúng thông điệp gửi tặng.

Thật tuyệt vời nếu như chúng ta có thể quan tâm nhau mỗi ngày bằng chính những món quà nhỏ bé, để chúng ta không bỏ lỡ nhau trong dòng chảy của cuộc sống bận rộn. Nhưng cũng thật khó, vì mỗi món quà trao đi đều cần sự chăm chút, tâm huyết, cũng không thể tặng mãi một món quà hằng ngày được. Hiểu được vấn đề này Urbox – Quà tặng điện tử đã ra đời, không chỉ là kênh tặng quà, mà Urbox còn giúp bạn thể hiện sự quan tâm bất kỳ khi nào và bất kỳ đâu bạn muốn.
 
Đơn giản hơn rất nhiều khi bạn muốn tặng đồng nghiệp một ly cafe để cảm ơn họ cùng mình vượt qua deadline hay cuối ngày không kịp nói lời chúc mừng sinh nhật đến bạn mình, chỉ cần một vài thao tác bạn đã gửi tặng món quà đáng yêu kèm một chiếc thiệp xinh xắn do chính tay bạn chọn đến với họ.
 
Món quà đắt tiền nhưng không được trao gửi bởi tấm lòng thì người nhận cũng không hài lòng khi nhận, nhưng món quà ít tiền nhưng thể hiện được sự quan tâm của bạn dành cho họ thì chắc chắn luôn được hào hứng đón nhận.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Tặng gì cũng được, nhưng hãy tốt với nhau cả đời thì hơn

Tuy nhiên, nếu có điều kiện nên tìm hiểu người được tặng quà thích gì, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *