Home / Quan điểm / “Vò đầu bứt tai” vì Valentine trắng

“Vò đầu bứt tai” vì Valentine trắng

Nhiều cô nàng độc thân nhận được quà thì tưởng bở, nhiều chàng “tẽn tò” vì chưa chuẩn bị quà đáp lễ bạn gái. Có chàng tiền rủng rỉnh túi mà vẫn vò đầu bứt tai vì ý tưởng cạn kiệt… Đó là chân dung của những mảnh ghép Valentine trắng trong ngày này.

Vẫn là cô nàng độc thân xinh đẹp nhưng chiều qua, bỗng dưng Phương Mai, 25 tuổi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) lại được một đồng nghiệp nam tặng quà.
Quá bất ngờ trước hành động này của đồng nghiệp, Phương Mai cứ nghĩ hay là anh chàng bộ phận kỹ thuật ấy thích mình từ lâu không dám nói? Lại thêm trên status, bạn bè của cô nhắc nhiều tới mong đợi quà tặng Valentine trắng từ bạn trai nên Mai càng nghĩ mình hiểu đúng vấn đề.
Thế là, suốt từ chiều qua đến sáng nay, thái độ của Phương Mai rất khác lạ. Mỗi khi có dịp đi qua mặt chàng đồng nghiệp, cô cứ ỏn à ỏn ẻn, đi lại nhẹ nhàng như mèo. Chả bù ngày thường, Mai cứ đi lại uỳnh uỵch, mồm miệng í ới và choe chóe ở văn phòng. Nhìn thấy cảnh ấy, đồng nghiệp ai cũng phì cười.
Cứ âm thầm như vậy còn đỡ, đằng này Mai lại còn quay trái quay phải, buôn Đông buôn Tây với bạn bè. Dù chàng đồng nghiệp kia chẳng có ý yêu đương gì với Mai, nhưng cô cứ bàn tán: “Sao lạ vậy, chàng cho em rơi vào bẫy tình chăng? Tặng quà người ta bất ngờ rồi chả ỏ ê tới em là sao các chị?”.

“Vò đầu bứt tai” vì Valentine trắng 1

Là đàn ông, lúc nào cũng phải nát óc nghĩ quà tặng nửa kia ngày 14-3 để đáp lễ.

Anh chàng Hoàng Nguyên (Kim Mã, HN) lại khác. Dù ngày 14-2 vừa qua, Nguyên cũng được bạn gái tặng quà. Tuy thế, vì bận đi công tác Sài Gòn một tháng, lại thêm không thích phải tốn nơ ron thần kinh cho vụ tặng quà cáp đáp lễ bạn gái nên Nguyên cũng chẳng mua gì cho người yêu.
Song, chiều qua vừa xuống sân bay, Nguyên ngỡ ngàng và bất ngờ khi thấy Linh – người yêu Nguyên tay cầm hộp quà, tay ôm hoa đợi sẵn ở cửa ra vào. Nhận quà Valentine trắng từ người yêu sớm mà Nguyên không khỏi xấu hổ và ngượng.
Thấy thái độ của Nguyên khang khác, Linh gặng hỏi lý do thì Nguyên không dám thú nhận. Anh chàng chỉ biết bao biện: “Anh ở trong kia cả biết mua gì cho em nên vẫn chưa mua. Anh tính đợi cuối tuần này, hai đứa được nghỉ làm sẽ dẫn em tự đi chọn cho vừa ý”.
Để đáp trả quà Valentine trắng mà bạn gái tặng sớm, Nguyên quyết ghi điểm với Linh. Ngay tối hôm qua, khi chàng vừa chia tay Linh về là đã cất công đi xin mười mấy tờ 10 ngàn đỏ khắp nơi, mang về gấp thành bông hoa để tặng bạn gái. 
Đến sáng sớm nay Nguyên sang nhà đón Linh đi làm. Nhìn món quà độc đáo kia, người đi đường ai cũng phải quay đầu nhìn cô gái dễ thương ôm bó hoa “đồng tiền” thứ thiệt ngồi sau xe Nguyên. Anh chàng vừa cười tủm vừa kể “Lúc ấy em tự hào về độ độc và sự thông minh tuyệt hảo của mình lắm ý, mặt vênh lên ngang với trời!”.
Thậm chí, Nguyên còn chuẩn bị 1 ngân hàng nhỏ làm bằng xốp, dán đầy tiền xung quanh và đặt tên “Thùy Linh bank”. Chàng hớn hở khoe tấm thiệp rất ngọt ngào và dễ thương “Em mãi là bà chủ ngân hàng quản tiền cho anh nhé!”.
Quang Toản (Bạch Mai, HN) thì mặt mày bí xị khi được hỏi về vụ quà Valentine trắng. Anh chàng tuyên bố “Cứ 1- túi xách, 2 – giày, 3 – nữ trang mà chiến. Đảm bảo người yêu sướng điên ôm cổ mình hôn chùn chụt!”.
Toản vốn là người lãng mạn và chiều người yêu. Anh chàng có sở thích làm các sự kiện bất ngờ vào những ngày lễ cho bạn gái. Từ khi yêu nhau, Toản nghĩ ra rất nhiều chiêu độc để lấy lòng nàng.

“Vò đầu bứt tai” vì Valentine trắng 2

Valentine trắng này, vẫn với câu trả lời thích tiền của người yêu, Nguyên đang chuẩn bị một ngân hàng nhỏ làm bằng xốp, dán đầy tiền xung quanh và đặt tên “Thùy Linh bank”. 
Khi thì Toản ôm đàn ghi ta hát tặng dưới sân nhà. Khi là màn nhảy flashmob hoàng tráng. Khi thì rắc hoa hồng trái tim, xếp nến trái tim cháy rực giữa bãi đá sông Hồng. Các bữa tiệc “Surprise!” thì nhiều vô kể, đếm hết đốt ngón tay, ngón chân cũng chẳng đủ.
Thậm chí, chẳng lễ tết gì, chỉ là ngày thường, Toản cũng đặt hoa, đặt bánh ga tô, mua chùm bóng bay đem đến chỗ làm tặng người yêu. Ai cũng phải nể vì sự lắm chiêu trò của anh chàng.
Những tưởng chu đáo, ga lăng vậy sẽ khiến bạn gái Toản cảm động hoặc chí ít sẽ vui mừng nhảy cẫng lên lao vào lòng Toản, trao lời yêu thương thắm thiết. Nhưng phản ứng của bạn gái thì ngược lại.
10 lần tặng quà cho bạn gái thì 9,5 lần Toản phải thất vọng. Phản ứng nhiệt tình nhất của người yêu anh chàng là vỗ tay kèm một tiếng “WoW!”. Còn đâu thì chỉ bâng quơ cảm ơn. Có khi cô lại còn tỏ thái độ giận dỗi, mắng Toản: “Sao anh lại bày trò nhắng nhít trước chốn đông người? Ngại chết đi được!”.
Toản cay đắng tâm sự “Lần cô ấy vui sướng, hạnh phúc nhất là khi tớ đi công tác Singapore về và tặng cô ấy chiếc túi Mulberry. Cô ấy cầm chiếc túi nhảy cẫng quanh nhà, rồi chạy ra ôm chặt tớ hôn lia lịa. Sau đó thì đi đâu cũng đeo và khoe với tất cả mọi người là người yêu tặng, khen rối rít là tớ tâm lý”.
Đăm chiêu, Toản nghĩ: “Phụ nữ bây giờ vật chất thật đấy! Valentine trắng năm nay tớ cũng chuẩn bị cả rồi. Tớ đã nhờ bạn mua thêm một chiếc túi nữa bổ sung vào bộ sưu tập của nàng thôi!”. 
Vừa nói, Toản vừa lườm yêu bạn gái ngồi cạnh. Cô nàng mặt đỏ tía tai, rúc vào lòng người yêu cười khùng khục, tay đấm lia lịa vào người anh chàng nói: “Đúng là đồ đáng ghét!”.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Quan tâm nhau đâu chỉ bằng lời nói

Quà tặng là một thứ gì đó (dạng vật thể hoặc phi vật thể) được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *